MOBILE
0908349411
Email
phongthuyxaydungadong@gmail.com
工作时间
8 am - 17 pm
 

Ask and answer FENG SHUI (1-5)

Chuyên Gia Phong Thủy Học. Thạc Sĩ Nguyễn Duyên Tuấn (0908.349411)

PHỤ LỤC 1. HỎI ĐÁP (Từ câu 1-5)

☯☯☯☯☯☯

       Hỏi 1: Cần Phải Tư Vấn Phong Thủy Khi Nào? Sau khi công trình được hoàn thành, đã đưa vào sử dụng hay vào thời điểm nào khác?

       Thống kê ? Hàng năm tôi hay thống kê các căn nhà mà mình được mời đến ‘Tư Vấn Phong Thủy’. Tôi thống kê được rằng: 7/10 căn nhà tôi tư vấn là đã được xây dựng mới hoặc sữa chữa…Nói chung là những căn nhà đó đã được đưa vào sử dụng một thời gian rồi.

       Cảm Nghĩ !!! Lúc bước vào căn nhà đã hoàn thành rồi mới nhờ đến ‘Tư Vấn Phong Thủy’, thực sự lúc đó sự háo hức để xem xét, quan sát...của tôi đã giảm xuống một nửa, vì lúc đó tôi tự hỏi có nên tiếp tục hay không? Vì tôi e sợ chủ nhà lại phải tốn kém sữa chữa lại căn nhà (đôi khi phải sữa chữa lại toàn bộ…) theo đúng bố cục “Tư Vấn Phong Thủy”. Vì phần quan trọng nhất của ‘Phong Thủy’ là thiết kế bố cục của căn nhà, chứ không phải ‘Phong Thủy’ theo hướng nhà.

       Đáp: Thời điểm cần đến ‘Phong Thủy’ nhất là lúc bắt đầu “Tư vấn Thiết kế Kiến Trúc”, tức là trước khi tiến hành xây dựng. Việc xem xét ‘Phong Thủy’ tốt ngay từ giai đoạn ban đầu sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm vô vàn thứ khác như phí sửa chữa, phí phát sinh sau này.

☯☯☯☯☯☯

       Hỏi 2: Tại sao năm xây nhà phải tính theo từng người cụ thể?

       Đáp: Điều này liên quan đến cách tính tuổi. Nếu tính theo lịch âm, sẽ phải dựa theo ngày tháng năm sinh cụ thể. Còn tính theo tuổi mụ, thì cũng không phải đơn thuần cộng thêm một tuổi là xong.

       Theo "Dân tục chí", người trưởng thành khi làm sinh nhật, nam giới dùng tuổi mụ, nữ giới dùng tuổi thực, với quy luật "nam cộng thêm nữ không cộng", tức nam đủ chín tuổi tính là mười, nữ giữ nguyên.

       Cách tính tuổi mụ cụ thể như sau: trẻ vừa sinh ra tính là một tuổi, sang năm mới tính thêm một tuổi. Một người sinh vào cuối năm âm lịch, vừa sinh ra được 1 tuổi, đến mùng 1 Tết cộng thêm 1 tuổi, như vậy là mới sinh ra mấy hôm tuổi mụ đã là 2 tuổi.

       Như vậy, người sinh vào Cuối tháng chạp (tháng 12 Âm lịch), khi sang năm mối, chưa đầy tháng đã được 2 tuổi (mụ). Do đó, chỉ đơn thuần cộng thêm 1 vào tuổi thực sẽ sai.

☯☯☯☯☯☯

       Hỏi 3: Phong Thủy Tất Cả Chỉ Là Ở Hướng Nhà?

       Thống kê ? Khi đi “Tư Vấn Phong Thủy”. Tôi nhận thấy rằng chủ nhà  họ hay nhờ Thầy’Phong Thủy’ chọn cho họ hướng nhà này, hướng nhà kia xem có phù hợp hay không...Rồi hết, có nghĩa đối với chủ nhà ‘Phong Thủy’ chỉ là hướng nhà mà thôi.

       Cảm Nghĩ !!! Thông thường xem hướng nhà trong ‘Phong Thủy’ các Thầy hay dựa vào ‘Đông Tây Tứ Trạch’…có nghĩa là người chủ nhà có mệnh quái là ‘Tây Tứ Mệnh’ thì ở nhà ‘Tây Tứ Trạch’ và ngược lại người chủ nhà có mệnh quái là ‘Đông Tứ Mệnh’ thì ở nhà ‘Đông Tứ Trạch’…Để ở nhà “Sanh Khí, Diên Niên, Thiên y, Phục Vị’ và tránh ở nhà “ Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại”.

       Đáp: Xin trả lời sau:

  • Nếu trong ‘Phong Thủy’ mà chỉ có hướng nhà không !!! thì ai cũng trở thành Thầy Phong Thủy mất ( vì học Đông Tây Tứ Mệnh như trên thì chỉ cần 15 phút là học xong và ứng dụng được ngay lập tức).

  • Nếu trong ‘Phong Thủy’ mà hướng nhà quan trọng vậy!!! thì chẳng lẽ một con đường “Phạm Thế Hiển dài gần 8 km có hàng ngàn căn nhà với số  nhà từ 1 đến 3036” cùng một hướng là “Đông Nam bên bờ sông hoặc Tây Bắc bên kia đường”…chẳng lẽ căn nhà nào cũng giàu có hoặc nghèo khó hết à!!!

  • Kết Luận: Trong Phong Thủy hướng nhà là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ…Hướng nhà quan trọng chứ không phải là quyết định mọi thứ trong ‘Phong Thủy’, vì trong ‘Phong Thủy’ còn vô vàn các yếu tố quan trọng khác mà ta cần phải có những chuyên gia thực sự về ‘Phong Thủy’ tư vấn cho mình.

☯☯☯☯☯☯

       Hỏi 4: Những Căn Nhà Nào Cần Phải Tư Vấn Phong Thủy?

       Triệu Trứng ? Đó là những căn nhà mà thường xuyên gặp vận rủi từ khi

chuyển tới sinh sống? Phá sản, các mối quan hệ trở nên xấu đi, hay sức khỏe giảm sút?  

       Đáp: Đó là lúc cần đến những chuyên gia thực sự về ‘Phong Thủy’ tư vấn cho mình…Để tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó

☯☯☯☯☯☯

       Hỏi 5: Xem tuổi vợ chồng, hay đối tác làm ăn dựa theo Can chi có được không?

       Đáp: Có và Không. Có là đó chỉ là một phần rất nhỏ để tham khảo. Không là vì xem mối quan hệ đối tác, hay hạnh phúc gia đình chỉ dựa theo xung khắc hàng Can hay xung khắc hàng Chi theo kiểu "Dần Thân Tị Hợi,..." có quá đơn giản và khinh suất không?

       Chỉ có điều hiện tượng này vẫn khá phổ biến trong đời thường, theo ví dụ thực tế mà tôi nêu dưới đây.

       Trường hợp đầu tiên, trong một lần đi công tác tại Singapore, khi bắt chuyện với một chị đi cùng chuyến trong phòng chờ, mới được biết chị sang để chữa bệnh. Và chị bắt đầu kể về nguồn gốc căn bệnh ung thư của mình, là do xung khắc vợ chồng, vì mình Kỷ, còn chồng là Ất, "Ất Kỷ khắc nhau mà", thậm chí còn nói cụ thể hơn, không hiểu lấy từ nguồn nào, "Riêng Ất Kỷ khắc nhau thì vợ sẽ mắc bệnh". Câu chuyện trở nên sôi nổi hơn, khi một cặp vợ chồng khác bổ sung "Đúng rồi, thế con Ch. nhà mình không cưới được, nó mệnh Kỷ mà lấy thằng kia có mà mang bệnh",... Câu chuyện này đến giờ vẫn ám ảnh tôi, làm thế nào để thay đổi được những quan niệm mê tín, thiếu logic đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân không phải chuyện dễ, đây cũng một trong những trăn trở của tôi.

       Trường hợp thứ hai, mà tôi đề cập về tuổi xây nhà. Đó là rất nhiều sách, kể cả một số "thầy" phong thủy có vẻ nổi tiếng của ta cho rằng khi không hợp tuổi xây nhà, cần mượn tuổi của người "không xung hàng Can". Thật đáng lo ngại. Thứ nhất, xây nhà cho mình sao phải mượn tuổi người khác, đó chẳng phải xây nhà cho người khác sao? Thiếu gì cách hóa giải trong phong thủy mà không vận dụng? Thứ hai, mọi chuyện vẫn chỉ chung quy vào mấy vấn đề "xung khắc can chi" đơn giản thôi sao?

       Một trường hợp nữa, một bạn với nick "pepsilavie" trên diễn đàn hỏi tôi:

       ''Hai bé nhà em bệnh hơn 1 tháng rùi không hết, bác sỹ nói nên xem phong thủy lại nhà bếp, vì vậy xin phiền bác giúp đỡ. Chồng em sinh năm... " (nguyên văn). Thật không ngờ vẫn còn tồn tại những suy nghĩ như vậy. Tôi hướng dẫn thiết kế nhà theo phong thủy, nhưng vẫn nhấn mạnh lại việc cần cho hai bé đi khám chỗ khác. Như tôi đã từng viết, "Phong thủy không phải công cụ toàn năng. Phong thủy có vai trò rất lớn, nhưng chỉ là hỗ trợ, giúp cải biến thay đổi,...".

       Ớ đây tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng, hạnh phúc đời người, cuộc sống vận mệnh bản thân, các môi quan hệ gia đình họ hàng hay xã hội,... nếu bản thân ta không tích cực củng cố và làm cho nó tốt đẹp lên, thì dù có hợp đến mấy cũng không được.

Vì thế không thể phó thác mọi chuyện cho "xung khắc".

 

0908349411